ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

นายศิลปชัย จารุเกษมรัตนะ

คณะวิศวกรรมศาสตร์
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท

ความสำาเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน

สถำนที่ติดต่อ
                                        54/4  หมู่ 7  ซอยวัดกู้  ถนนแจ้งวัฒนะ  ต�าบล
                                      บางพูด  อ�าเภอปากเกร็ด  จังหวัดนนทบุรี  11120

กำรศึกษำ

พ.ศ. 2512   ปริญญาตรี  สาขาวิศวกรรมโยธา  คณะวิศวกรรมศาสตร์
                    มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                    ปริญญาโท ด้านการวางแผนการขนส่ง  Imperial  College,
                    University  of  London
                    ปริญญาโท  ด้านการจราจรและการขนส่ง จาก  University  of

Newcastle  Upon-Tyne ประเทศอังกฤษ

ต�ำแหน่ง      อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม

ประวัติกำรท�ำงำน
            ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านให้ค�าปรึกษางานด้านการขนส่ง (นักวิชาการขนส่ง ๙ ช.ช.)
            ผู้อ�านวยการส�านักวิศวกรรมและความปลอดภัย รองอธิบดี (ฝ่ายวิชาการ)
            ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก
            หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม
            รองปลัดกระทรวงคมนาคม (ด้านอ�านวยการ)

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  23