ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์

คณะศึกษาศาสตร์
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท

ความสำาเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน

สถำนที่ติดต่อ
                                            ส�านักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา
                                      ถนนราชด�าเนินนอก  เขตดุสิต  กทม.  10300

กำรศึกษำ

พ.ศ. 2534   ปริญญาเอก คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
            พ.ศ. 2528   ปริญญาโท คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
            พ.ศ. 2520   ปริญญาตรี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
            พ.ศ. 2551    ผ่านการอบรมหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน
                    (ปรอ.) รุ่นที่ 20

พ.ศ. 2547   ผ่านการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูง ของส�านักงาน ก.พ.
                    รุ่นที่ 42

ต�ำแหน่ง      เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

ประวัติกำรท�ำงำน
            พ.ศ. 2554   เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ผู้ตรวจราชการกระทรวง
                    ศึกษาธิการส�านักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

พ.ศ. 2552   รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
            พ.ศ. 2552   รองเลขาธิการสภาการศึกษา ส�านักงานเลขาธิการสภาการศึกษา

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  17