ดร.จันทวรรณ  ปิยะวัฒน์

ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                  ผลงานเด่น
                                     สถำนที่ติดต่อ
                              คณะวิทยาการจัดการ  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

กำรศึกษำ
        พ.ศ. 2533-2537        ปริญญาตรี  สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ  คณะวิทยาการจัดการ
                              มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
        พ.ศ. 2539             ปริญญาโท บริหารธุรกิจ Business Communication-International
                              program มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
        พ.ศ. 2543             M.S.  in  Information  Systems,  University  of  Maryland,
                              Baltimore  Country,  Maryland,  USA
        พ.ศ. 2545             Ph.D.  in  Information  Systems,  University  of  Maryland,
                              Baltimore Country,  Maryland,  USA

ต�ำแหน่ง
               อาจารย์ประจ�าคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

สถำนที่ท�ำงำน

ประวัติกำรท�ำงำน
               - ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ Knowledge Volution ซึ่งเป็นระบบจัดการความรู้ระดับองค์กร
        (Open-Source Web-Based Enterprise Knowledge Management System) ชิ้นแรกของ
        ประเทศไทย
               - ผู้ก่อตั้งและดูแลเว็บไซต์ GotoKnow.org ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์ด้านการจัดการความ
        รู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ
               - ผู้ก่อตั้งและดูแลเว็บไซต์ Learners.in.th ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์เพื่อการแลกเปลี่ยน
        เรียนรู้แก่นักเรียนและนักศึกษา
               - ผู้พัฒนาและดูแลเว็บไซต์ ClassStart.org ซึ่งเป็นระบบการจัดการชั้นเรียนออนไลน์ที่
        ให้บริการแก่สถานศึกษาจากทั่วประเทศ

ุ
                                                       ั
         32 ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปพทธศกราช ๒๕๕๕