Page 45 - รายงานประจําปี ๒๕๕๖-๕๘ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา สำนักวิจัยและพัฒนา
P. 45

44




























                                  รูปที่ 7.1  website คลินิกเทคโนโลยี ม.อ. (http://www.clinictech.psu.ac.th)

                  กิจกรรมการดําเนินงาน
                         คลินิกเทคโนโลยี ม.อ. มีรายละเอียดการดําเนินกิจกรรมในป 2556-2558 ดังน  ี้

                         1.  จัดนทรรศการเพื่อเผยแพรใหบริการความรู/เทคโนโลยีจากผลงานวจัย
                               ิ
                                                                            ิ
                           คลินิกเทคโนโลยี ม.อ. รวมกับ สํานักวิจัยและพัฒนา จัดนิทรรศการเพื่อเผยแพรใหบริการความรู/เทคโนโลยีจาก
                  ผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทรในงานวันเด็กแหงชาติ  ประจําป  2556  เมื่อวันที่  12  มกราคม  2556  ณ  บริเวณ
                  ตลาดเกษตร คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร เปนกิจกรรมภายใตบูธ “ตอบปญหา” ที่เนนการมีสวนรวม
                  ในการชวยกันตอบคําถามที่เชื่อมโยงกับผลงานวิจัย ซึ่งไดรับความสนใจจากผูเขารวมชมงานเปนจํานวนมาก



















                         2.  นําทีมผูประกอบการ OTOP เขารับการฝกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพฯ (โปรแกรมที่ 1)
                            เมื่อวันที่  13–17  พฤษภาคม  2556  คลินิกเทคโนโลยี  ม.อ.  นําผูประกอบการ  OTOP  ประเภทอาหารและ
                  เครื่องดื่ม  จํานวน  7  กลุมของจังหวัดสงขลาที่ไดผานการสํารวจ/สัมภาษณเมื่อเดือนสิงหาคม  2555  ไดแก  กลุมรานขนมไทย
                                             
                  แมฉวี  (ตมสามเหลี่ยมใสไส)    กลมแมบานดังหมูใต  (ลูกหยีปรุงรส)    กลุมแมบานเกษตรกรบานชะแม  (ขนมถั่วงาดํา  งาขาว)
                                          ุ
                                                                ุ
                  กลุมวิสาหกิจชุมชนสวนหมอม  (เครื่องแกงสําเร็จรูปตราครก)    กลมแมบานเกษตรกรรักษโตน  (น้ําพริกเผาสมแขก)    กลมนาง
                                                                                                      ุ
                  สารภี  อิสโร  (น้ําแกงสมใจนึก)    และกลุมแมบานเกษตรกรบานพระพุทธ  (น้ําบูดูขาวยํา)    เขารับการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อ
                  พัฒนาศักยภาพผูประกอบการ  OTOP  (โปรแกรมที่  1)  ซึ่งจัดโดยสํานักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตรและเทคโนโลยี  ณ  วังรี
                  รีสอรท อ.เมือง จ.นครนายก
   40   41   42   43   44   45   46   47   48   49   50