Page 82 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

ผลจากการศึกษาวิเคราะห์ระบบผลงานทางวิชาการ (เดิม) คณะทำงานโครงการฯ ระบบฐานข้อมูลผลงานวิจัยฯ

จึงได้ปรับปรุงเพิ่มข้อมูลความต้องการต่างๆ เพื่อให้ระบบฐานข้อมูลผลงานวิจัยสามารถ
                      1.  มีข้อมูลผลงานวิจัยสำหรับการแสดงรายงานได้อย่างครบถ้วนเพื่อรองรับภารกิจที่หลากหลายของหน่วยงานอื่นๆ
               ที่เกี่ยวข้องภายในมหาวิทยาลัย เช่น สำนักวิจัยและพัฒนา สำนักงานประกันคุณภาพ กองการเจ้าหน้าที่ สำนักทรัพยากร

การเรียนรู้คุณหญิงหลงฯ คณะ/หน่วยงานทุกวิทยาเขต/เขตการศึกษา ตลอดจนความต้องการรายงานในรูปแบบต่างๆ ของ
               อาจารย์/นักวิจัย ซึ่งเป็นเจ้าของผลงานแต่ละประเภท เช่น รายงานสำหรับจัดทำเอกสาร CV ของแต่ละคน
                      2.  สามารถส่งออก (ส่งออก) ข้อมูล เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ ได้ เช่น ระบบ KPI ทุกระดับตั้งแต่ระดับ
               คณะจนถึงระดับมหาวิทยาลัย, การรายงานผลการดำเนินงานด้านผลงานวิจัยในมิติต่างๆ ต่อผู้สนใจทั้งภายในและภายนอก
               อาทิ สมศ. กพร. เป็นต้น นับเป็นความต้องการเพิ่มที่จะพัฒนาต่อยอด

3.  สามารถแสดงรายงานผลงานวิจัยตามความต้องการได้

ระบบผลงานทางวิชาการ (เดิม) ประกอบด้วยผลงานวิชาการทั้งสิ้น จำนวน 15 ประเภท คณะทำงานโครงการฯ

ระบบฐานข้อมูลผลงานวิจัยฯ จึงได้เลือกปรับปรุงในบางประเภทผลงานที่สำนักวิจัยและพัฒนาเป็นเจ้าภาพในการบริหารจัดการ
               เท่านั้น (ที่มี *) (รูปที่ 12.6-12.8) ดังนี้
                      1.  งานวิจัยที่ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว *
                      2.  ผลงาน / บทความวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร (Publications) *
                      3.  ผลงานวิจัยที่นำเสนอในที่ประชุมวิชาการ (Proceeding) *

76              4.  บทความทางวิชาการ *
                      5.  Reviewed Articles *
                      6.  ตำรา – หนังสือ

7.  เอกสารคำสอน – เอกสารประกอบการสอน
       มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย
                      8.  คู่มือต่างๆ
                      9.  Monograph *
                      10. CAI
                      11. Virtual Classroom

12. สิ่งประดิษฐ์ *
                      13. สิทธิบัตร – อนุสิทธิบัตร *
                      14. ผลงานที่ได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อชุมชน *

15. ผลงานทางวิชาการอื่นๆ *