Page 80 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

ทั้งนี้ จากการใช้งานจริงโดยนักวิจัยที่ส่งโครงการวิจัยเพื่อขอรับทุนงบประมาณแผ่นดิน ประจำปี 2554 นั้น สำนักวิจัย

และพัฒนา และคณะผู้พัฒนาระบบฯ ได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลจากระบบฯ เข้าสู่ระบบบริหารงานวิจัยแห่งชาติ (NRPM) ของ
               สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ; วช. ที่ http://nrpm.nrct.go.th/ ดังรายการต่อไปนี้
                      1.  ข้อมูลผู้ร่วมวิจัยในแต่ละโครงการ จำนวน 349 รายการ

2.  ข้อมูลผลสำเร็จของโครงการวิจัย จำนวน 318 รายการ
                      3.  ข้อมูลการรายงานความก้าวหน้าของโครงการวิจัย จำนวน 27 รายการ
                      4.  ข้อมูลแผนการวิจัยของโครงการวิจัย จำนวน 30 รายการ
                      5.  ข้อมูลข้อเสนอโครงการวิจัย จำนวน 136 รายการ
                      6.  ข้อมูลนักวิจัย ประกอบด้วย

- นักวิจัยร่วมภายนอก ม.อ. จำนวน 15 รายการ
                        - นักวิจัยภายใน ม.อ. (สายวิชาการ) จำนวน 2,052 รายการ
                        - นักวิจัยภายใน ม.อ. (สายสนับสนุน) จำนวน 21 รายการ

แผนการดำเนินการในระยะต่อไป
                      1.  ปรับปรุงโปรแกรมต้นน้ำ (การยื่นเสนอข้อเสนอโครงการวิจัย และรายงานสรุปด้านต่างๆ) [จากข้อ (1)] ให้
               สมบูรณ์และครบถ้วน

2.  พัฒนาโปรแกรมกลางน้ำ (การบริหารโครงการ, การแก้ไขโครงการ, การรายงานความก้าวหน้า) [จากข้อ (2)]

74       และโปรแกรมปลายน้ำ (การปิดโครงการ) [จากข้อ (3)]
                      3.  การแปลงข้อมูลจากฐานข้อมูลเดิมที่เป็นโปรแกรม dBase ซึ่งสำนักวิจัยฯ ใช้งานอยู่ในปัจจุบันทุกแหล่งทุนเข้าสู่
               ฐานข้อมูลของระบบ PRPM

4.  จัดอบรมโปรแกรมที่พัฒนาเสร็จสมบูรณ์ให้ผู้เกี่ยวข้องต่อไป
       มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย
                      5.  พัฒนาโปรแกรมของแหล่งทุนที่เหลือต่อไป