Page 173 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

3.  เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ความตระหนัก และส่งเสริมจิตวิญญาณผู้ประกอบการ (Entrepreneurial Spirit)

ให้แก่นิสิต นักศึกษา คณาจารย์ และศิษย์เก่า ให้มีส่วนร่วมในกิจกรรม การฝึกอบรม แลกเปลี่ยนความรู้ด้านบ่มเพาะธุรกิจ
                ในสถาบันอุดมศึกษา และพัฒนาสู่การเป็นผู้ประกอบการที่มีศักยภาพโดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่มาจากผลงานวิจัย / เทคโนโลยี /
                องค์ความรู้

4.  เพื่อส่งเสริมให้นิสิต นักศึกษา คณาจารย์และนักวิจัยของสถาบันอุดมศึกษาได้มีการศึกษาวิจัยเพื่อพัฒนา
                เทคโนโลยีทางด้านอุตสาหกรรม และสร้างเครือข่ายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกับภาคอุตสาหกรรม
                        5.  เพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กร (Core Culture) ของสถาบันอุดมศึกษาในการพัฒนาผลงานวิจัย เทคโนโลยี
                นวัตกรรม และองค์ความรู้ที่ตอบสนองต่อความต้องการของสังคม-เศรษฐกิจ และสามารถยกระดับขีดความสามารถเชิงการ
                แข่งขันของประเทศ

ดัชนีชี้วัดความสำเร็จ และผลผลิต
                        1.  เกิดบริษัทจัดตั้งใหม่ได้จำนวน 6 ราย (คิดเป็น 3 รายต่อ 1 หน่วยUBI )

2.  เกิดบริษัทจัดตั้งใหม่ สู่การเป็นบริษัทเต็มรูปแบบ จำนวนไม่น้อยกว่า 5 ราย
                        3.  จัดทำและดำเนินกิจกรรมสร้างความตระหนัก จิตวิญญาณผู้ประกอบการ (Entrepreneurial Spirit) ภายใน
                สถาบันให้แก่นักศึกษา คณาจารย์ ส่งเสริมชมรมนักศึกษาผู้ประกอบการ (Student Entrepreneur Club) รวมไม่น้อยกว่า
                5 กิจกรรม

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย
   168   169   170   171   172   173   174   175   176   177   178