Page 89 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

พระราโชวาท
                                   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

พระราชทานแก่ผู้ส าเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                                  ประจ าปีการศึกษา ๒๕๓๔

ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
                                                  วันที่ ๒๑ กันยายน  ๒๕๓๕

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าพเจ้ามา
                         ปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยสงขลา

นครินทร์ในวาระนี้ ข้าพเจ้ายินดีที่ได้ทราบรายงานว่า มหาวิทยาลัยได้พยายามปฏิบัติภารกิจ
                         โดยเต็มความสามารถ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายอย่างสมบูรณ์ ทั้งด้านการให้การศึกษาอบรม

การค้นคว้าวิจัย การทานุบารุงศิลปวัฒนธรรมและการบริการสังคม ทาให้มหาวิทยาลัย
                         มีความเจริญมั่นคงยิ่งขึ้นเป็นล าดับ
                               ขอแสดงความช่ืนชมกับผู้ทรงคุณวุฒิและบัณฑิตทุกคน ท่ีได้รับเกียรติและความสาเร็จ

ในการศึกษา ในฐานะที่เป็นผู้ได้รับการศึกษาสูง ท่านทั้งหลายย่อมมีความมุ่งหมายที่จะได้
                         ใช้ความรู้ความสามารถทางานตามแนวถนัด เพื่อสร้างสรรค์ประโยชน์ คือ ความเจริญมั่นคง