Page 85 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

หลักสูตรแล้ว มหาวิทยาลัยก็จะให้ปริญญาบัตรรับรองวิทยฐานะเป็นบัณฑิตระดับต่างๆ
                         ตามสาขาวิชาที่สมัครศึกษา ดังนั้น จึงถือได้ว่าบัณฑิตแห่งมหาวิทยาลัยทั้งปวงเป็นบุคคล

ู้
                         ท่ีมีวิชาความรท่ีแน่นหนาก้าวหน้า และมีความสามารถท่ีจะนาหลักวิชากับท้ังความคิด
                         วิจารณญาณไปใช้ปฏิบัติกิจการงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ท่านทั้งหลายได้รับปริญญาเป็นบัณฑิตทั่วกันแล้ว ต่อไป ไม่ว่าท่านจะทาหน้าที่ การงาน

ในตาแหน่งใด อยู่ ณ ที่ใด ขออย่าได้ละวางวิชาการและการศึกษาค้นคว้าเป็นอันขาดเพราะการ

กระทาดังน้ันจะเป็นเหตุให้สติปัญญาความสามารถท้ังมวลในตัวท่านถดถอยลง ทุกคนจาเป็น

ที่จะต้องขวนขวายศึกษาค้นคว้าต่อไปให้ยิ่งกว้างขวางลึกซึ้ง พร้อมกันนั้น ก็ต้องตั้งใจพยายาม

นาความรู้ ความคิด และวิจารณญาณที่มั่นคงในเหตุผลความถูกต้อง ไปใช้ปฏิบัติบริหารงาน
                         ในหน้าที่ให้สัมฤทธิ์ผลและพัฒนาก้าวหน้า เชื่อว่าความตั้งใจพยายามกระทาดังนั้นจะส่งเสริม

ให้ประสบความสาเร็จ ความมั่นคง และความเจริญ ทั้งในกิจการงานและการครองชีวิตได้
                         เป็นแน่นอน

ในพระปรมาภิไธยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขออวยพรให้บัณฑิตใหม่ทุกคน
                         ประสบความสุขและความก้าวหน้ารุ่งเรืองสมปรารถนา ทั้งสามารถบาเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์

เป็นที่พึ่งแก่สังคมและประเทศชาติได้อย่างเต็มภาคภูมิ