Page 84 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

พระราโชวาท
                                   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

พระราชทานแก่ผู้ส าเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                                  ประจ าปีการศึกษา ๒๕๓๓

ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตปัตตานี
                                                  วันที่ ๒๑ กันยายน  ๒๕๓๔

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ข้าพเจ้า
                         มาปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ ในโอกาสนี้ ข้าพเจ้ามีความยินดี ที่ได้ทราบว่ากิจการทุกด้านของมหาวิทยาลัย
                         ดาเนินก้าวหน้ามาด้วยความม่ันคง ขอแสดงความช่ืนชมกับผู้ทรงคุณวุฒิและบัณฑิตทุกคน
                         ที่ได้รับเกียรติและความส าเร็จ

มหาวิทยาลัยทุกแห่งมุ่งจะให้การศึกษาแก่นักศึกษา ด้วยการแนะนาฝึกฝนให้สามารถ
                         เรียนรวิชาการต่างๆ โดยการศึกษาค้นคิดและการวิเคราะห์วิจารณ์ที่ถูกต้องตามเหตุผลข้อ
                              ู้

เท็จจริง แล้วสรุปเป็นหลักวิชาการที่สามารถจะนาไปอ้างอิง กับทั้งนาไปปฏิบัติให้เกิดผล

ที่พึงประสงค์ได้ และเมื่อแต่ละคนได้ศึกษาค้นคว้า พร้อมกับปฏิบัติทดสอบได้ครบถ้วนตาม