Page 79 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

พระราโชวาท
                                   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

พระราชทานแก่ผู้ส าเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                                  ประจ าปีการศึกษา ๒๕๓๒

ณ  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตหาดใหญ่
                                                 วันที่  ๒๑ กันยายน  ๒๕๓๓

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ข้าพเจ้า
                         มาปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ประจาปีนี้ ข้าพเจ้ายินดีที่ได้ทราบรายงานว่ากิจการของมหาวิทยาลัยดาเนิน
                         ก้าวหน้ามาอย่างน่าพอใจ และได้รับความร่วมมือสนับสนุนด้วยดีจากทุกฝ่าย ขอแสดง
                         ความชื่นชมกับผู้ทรงคุณวุฒิและบัณฑิตทุกคน ที่ได้รับเกียรติและความส าเร็จ
                                การศึกษาในมหาวิทยาลัยช่วยให้บุคคลมีภูมิความรู้สมบูรณ์ขึ้น ทั้งด้านลึก คือด้าน
                         วิชาการ ทั้งด้านกว้าง คือด้านความรอบรู้อันได้มาจากการประกอบกิจกรรมนานาชนิดและ

การสมาคมเกี่ยวข้องกับบุคคลมากมาย นอกเหนือกว่านั้น ยังช่วยให้รู้จักคิดและวินิจฉัยเรื่องราว

ปัญหาต่างๆได้  ด้วยเหตุผลที่ถูกต้อง รวมความว่าผู้สาเร็จการศึกษาระดับปริญญา ถือได้ว่าเป็น