Page 74 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

พระราโชวาท
                                   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี

พระราชทานแก่ผู้ส าเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                                  ประจ าปีการศึกษา ๒๕๓๑

ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตปัตตานี
                                                  วันที่ ๒๑ กันยายน  ๒๕๓๒

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ข้าพเจ้า
                         มาปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ในวาระนี้ ข้าพเจ้ามีความยินด ท่ีได้ทราบรายงานว่ากิจการทุกด้านของ

มหาวิทยาลัยดาเนินก้าวหน้ามาอีกเป็นอันมาก ขอแสดงความชื่นชมกับผู้ทรงคุณวุฒิและบัณฑิต
                         ทุกคน ที่ได้รับเกียรติและความส าเร็จในการศึกษา
                                 ตามรายงานของนายกสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีหลักสูตร

พร้อมทั้งโครงการวิจัยและปฏิบัติในภาควิชาต่างๆ เป็นอันมาก บัณฑิตที่สาเร็จการศึกษาของ
                         มหาวิทยาลัยแต่ละระดับ จึงนับว่าเป็นผู้มีความรู้ความสามารถดี ทั้งทางด้านวิชาการและ
                         ด้านการปฏิบัติ พร้อมและเหมาะที่จะออกไปปฏิบัติงาน ในแนวทางของตน อย่างไรก็ตาม