Page 70 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

พระราโชวาท
                                   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

พระราชทานแก่ผู้ส าเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                                  ประจ าปีการศึกษา ๒๕๒๔
                                         ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี

วันที่ ๕ กันยายน ๒๕๒๕

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าพเจ้า
                         มาปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ในคราวนี้ ข้าพเจ้ายินดีที่ได้รับทราบรายงานว่ากิจการของมหาวิทยาลัยดาเนิน
                         ก้าวหน้ามาด้วยดีเป็นที่น่าพอใจ
                               ขอแสดงความชื่นชมกับท่านผู้ทรงคุณวุฒิและบัณฑิตทุกๆ คน ที่ได้รับเกียรติและ
                         ความส าเร็จในการศึกษา

ผู้ส าเร็จการศึกษาระดับปริญญาแล้ว ถือว่ามีความรับผิดชอบอยู่อย่างยิ่ง ที่จะต้องใช้วิชา

ความรู้ปฏิบัติงานให้เป็นประโยชน์แก่ชาติบ้านเมือง  และการทางานให้ได้ผลนั้น มีหลักปฏิบัติท ่ี

น่าจะพิจารณาอยู่บางประการ ซึ่งใคร่จะถือโอกาสนาเสนอแก่บัณฑิตทั้งหลายดังนี้ ประการแรก