Page 103 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

พระราโชวาท
                                    สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

พระราชทานแก่ผู้ส าเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                                  ประจ าปีการศึกษา ๒๕๓๗

ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตปัตตานี
                                                  วันที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๓๘

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ข้าพเจ้า
                         มาปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ในวันนี้ ข้าพเจ้ามีความยินดีที่ได้มาร่วมในงาน และได้ทราบว่ากิจการทุกด้าน
                         ของมหาวิทยาลัยดาเนินก้าวหน้ามาด้วยดีอย่างน่าพอใจ ขอแสดงความชื่นชมกับผู้ทรงคุณวุฒ ิ
                         และบัณฑิตทุกคน ที่ได้รับเกียรติและความส าเร็จในการศึกษา
                               การศึกษาขั้นมหาวิทยาลัยคือการศึกษาค้นคว้า เพ่ือสร้างเสริมและสะสมความร ความ ู้
                         จัดเจน ในด้านวิชาการอย่างสูงและด้านการใช้ความคิดวิจารณญาณตามเหตุผล หลักวิชา

ความถูกต้อง ผู้มีปัญญาซึ่งได้ผ่านการศึกษาระดับนี้ จัดว่าเป็นบุคคลที่ทรงคุณค่า ผู้จะเป็น

กาลังสร้างสรรค์ความเจริญมั่นคงทุกด้านของประเทศอย่างสาคัญต่อไป เหตุนี้ บัณฑิตทั้งหลาย

98   99   100   101   102   103   104   105   106   107   108