Page 108 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

พระราโชวาท
                                    สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

พระราชทานแก่ผู้ส าเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                                  ประจ าปีการศึกษา ๒๕๓๘

ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
                                                   วันที่ ๗ ตุลาคม ๒๕๓๙

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าพเจ้า
                         มาปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ในวันนี้ ข้าพเจ้ามีความยินดีที่ได้ทราบว่ากิจการทุกด้านของมหาวิทยาลัย
                         ดาเนินการมาด้วยดีอย่างน่าพอใจ ขอแสดงความชื่นชมกับผู้ทรงคุณวุฒิและบัณฑิตทุกคน
                         ที่ได้รับเกียรติและความส าเร็จ
                               การศึกษาในระดับอุดมศึกษาเป็นการศึกษาค้นคว้าวิชาการชั้นสูง และฝึกฝนการ
                                                                                      ู้
                         ใช้ความคิดวิจารณญาณให้เป็นไปตามหลักวิชา เหตุผล และความถูกต้อง ผท่ีสาเร็จการ
                         ศึกษาในระดับนี้ จัดได้ว่าเป็นทรัพยากรบุคคลของชาติ เป็นบุคคลที่ทรงคุณค่า อันจะ
                         เป็นกาลังในการสร้างสรรค์และจรรโลงรักษาความเจริญมั่นคงของบ้านเมือง เหตุน ้ี

103   104   105   106   107   108   109   110   111   112   113