Page 98 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

พระราโชวาท
                                   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

พระราชทานแก่ผู้ส าเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                                  ประจ าปีการศึกษา ๒๕๓๖

ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตหาดใหญ่
                                                 วันที่ ๒๙ กันยายน  ๒๕๓๗

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ข้าพเจ้า
                         มาปฏิบัติ พระราชกรณียกิจแทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ ในโอกาสนี้ ข้าพเจ้ามีความยินดีที่ได้ทราบรายงานถึงความก้าวหน้าในกิจการ
                         ทุกด้านของมหาวิทยาลัยรวมทั้งความพยายามดาเนินการส่งเสริมงานศึกษาวิจัยให้ม ี

ประสิทธิภาพสามารถนาไปปรับใช้ให้เกิดผลเป็นประโยชน์แก่การพัฒนาสังคมในท้องถ่ินภาคใต ้
                               ขอแสดงความช่ืนชมกับบัณฑิตทุกคน ท่ีได้รับเกียรติและความสาเร็จอันน่าภูมิใจ

ปริญญาบัตรที่ท่านทั้งหลายได้รับเป็นเครื่องรับรองวิทยาฐานะนี้ นับได้ว่าเป็นความสาเร็จ

ขั้นหนึ่งตอนหนึ่งของชีวิต ซึ่งจะต้องดาเนินต่อไปอีกมาก และการที่ทุกคนจะนาวิชาการท ่ี

ได้เรียนรู้มาไปปฏิบัติงาน ก็คือการสร้างสรรค์ความสาเร็จในขั้นต่อๆ ไปนั่นเอง ในเรื่องน ้ี