Page 25 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

ค�ำประกำศรำชสดุดีเฉลิมพระเกียรติคุณ
                                   พระบำทสมเด็จพระปรมินทรมหำภูมิพลอดุลยเดช

วิทยำศำสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
                                            ในพิธีพระรำชทำนปริญญำบัตร ครั้งที่ ๒๕

วันที่ ๗ ตุลำคม  ๒๕๓๙
                                        ณ มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์ วิทยำเขตหำดใหญ่

เนื่องในวโรกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชราชสมบัติครบ
                         ๕๐ ปีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รู้สึกส�านึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จ
                         พระเจ้าอยู่หัวได้ทรงเสียสละ และทุ่มเทพระวรกาย ทรงบ�าเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ

ที่ก่อให้เกิดประโยชน์และความเจริญรุ่งเรืองแก่ประเทศชาติตลอดมา สภามหาวิทยาลัย
                         สงขลานครินทร์ ในคราวประชุมครั้งที่ ๒๐๓ (๕/๒๕๓๙) เมื่อวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๓๙ จึงมี
                         มติเป็นเอกฉันท์ ขอพระราชทานทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต
                         กิตติมศักดิ์ แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะนักวิทยาศาสตร์ที่ทรงอุทิศพระองค์เพื่อ
                         ประโยชน์สุขของประชาชน โดยเป็นที่ประจักษ์ว่าได้ทรงศึกษา ค้นคว้า วิจัย ทางด้านวิทยาศาสตร์

เพื่อน�าความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ไปใช้ในการพัฒนาประเทศในหลายๆ ด้าน เป็นต้นว่า
                         ด้านเกษตรกรรม ด้านอุตสาหกรรม และด้านสิ่งแวดล้อม