16th July 2024

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเสด็จมาพระราชทานปริญญาบัตรครั้งแรก ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2515 ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรครั้งนี้ ศาสตราจารย์ ดร.บัวเรศ คำทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายปริญญาวิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ทางวิศวกรรมเครื่องกลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในสาขาต่างๆ ที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในครั้งนี้ รวมทั้งสิ้น 82 คน มีดังนี้

คณะวิศวกรรมศาสตร์
ปีการศึกษา 2513 จำนวน 13 คน ประกอบด้วย
– วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ 2 จำนวน 2 คน
– วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต จำนวน 11 คน
ปีการศึกษา 2514 จำนวน 22 คน
– วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต จำนวน 20 คน

คณะศึกษาศาสตร์
ปีการศึกษา 2514 จำนวน 47 คน
– วิทยาศาสตรบัณฑิต (ศึกษาศาสตร์) เกียรตินิยมอันดับ 1 จำนวน 1 คน
– วิทยาศาสตรบัณฑิต (ศึกษาศาสตร์) เกียรตินิยมอันดับ 2 จำนวน 3 คน
– วิทยาศาสตรบัณฑิต (ศึกษาศาสตร์) จำนวน 23 คน
– ศิลปศาสตรบัณฑิต (ศึกษาศาสตร์) เกียรตินิยมอันดับ 2 จำนวน 2 คน
– ศิลปศาสตรบัณฑิต (ศึกษาศาสตร์) จำนวน 18 คน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : หอประวัติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. (2550). เฉลยปัญหาประจำเดือน ธันวาคม 2550. https://kyl.psu.th/1PByJwDbq

ช่วยแชร์ด้วยนะครับ