2. เกณฑ์คุณสมบัติเฉพาะด้าน
                       2.1 ด้านความสำาเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน
                           - ความก้าวหน้าในอาชีพ
                           - การผลักดันนโยบายและแนวคิดที่เกิดประโยชน์ต่อองค์กร และ

ส่วนรวมได้สำาเร็จ
                           - การได้รับความไว้วางใจ และยอมรับในองค์กร
                       2.2 ด้านผลงานเด่น
                           - สร้างหรือมีส่วนร่วมในการสร้างงานนวัตกรรมที่เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง
                           - ประดิษฐ์ คิดค้น หรือนำาเสนอผลงานจนเป็นที่ประจักษ์
                       2.3 ด้านสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
                           - อุทิศตน และทำาคุณประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม ต่อคณะ และมหาวิทยาลัย
                           - ประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมมหาวิทยาลัย และสังคมส่วนรวม

2.4 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม
                           - ครองตนอย่างเหมาะสมมีความสุข และทำาให้ผู้อื่นมีความสุข
                           - มีความซื่อสัตย์ สุจริต และทำาให้ผู้อื่นมีความซื่อสัตย์ สุจริต
                           - เป็นผู้บำาเพ็ญประโยชน์ให้สังคม
                           - ดำาเนินชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง
                           - เป็นที่ยอมรับของสังคมเป็นวงกว้าง

2.5 ศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่
                           - อายุไม่เกิน 35 ปี
                           - มีผลงาน อาชีพ หน้าที่การงาน ทำาคุณประโยชน์แก่สถาบัน และสังคม
                             และการยอมรับทางสังคมโดยภาพรวมเป็นที่โดดเด่น

3. วิธีการดำาเนินการ
                   วิธีการคัดเลือก  สำานักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์  ดำาเนินการรวบรวมข้อมูลนำาเสนอ
            คณะอนุกรรมการพิจารณา กลั่นกรอง และคัดเลือกโดยคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกศิษย์เก่า
            ดีเด่น
   1   2   3   4   5   6   7   8   9