โครงก�รศิษย์เก่�ดีเด่น

มห�วิทย�ลัยสงขล�นครินทร์ ปีพุทธศักร�ช  2562
              ด้วยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ดำาเนินการคัดเลือกศิษย์เก่าดีเด่น ประจำาปีพุทธศักราช
          2562  เพื่อสร้างความร่วมมือ  เครือข่ายศิษย์เก่า  และประกาศเกียรติคุณให้เป็นแบบอย่างที่ดี
          สำาหรับนักศึกษาปัจจุบันและศิษย์เก่า ได้ถือเป็นตัวอย่างในการอุทิศตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม
          ดังปณิธานของสมเด็จพระราชบิดา  “  ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเปนที่สอง    ประโยชน์ของ
          เพื่อนมนุษย์เปนกิจที่หนึ่ง  ลาภ  ทรัพย์  และเกียรติยศ  จะตกมาแก่ท่านเอง  ถ้าท่านทรงธรรมะ
          แห่งอาชีพไว้ให้  บริสุทธิ์ ”

การพิจารณาคัดเลือกศิษย์เก่าดีเด่น
              ก. ประเภทศิษย์เก่�ดีเด่นมี 5 ประเภท ดังนี้
                     1.1 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านความสำาเร็จในอาชีพ/หน้าที่การงาน
                     1.2 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านผลงานเด่น
                     1.3 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
                     1.4 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม
                     1.5 ศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่

ข. เกณฑ์ก�รคัดเลือกศิษย์เก่�ดีเด่น

1. เกณฑ์คุณสมบัติเบื้องต้น
                     1.1 เคยศึกษาในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                     1.2 เป็นผู้ประพฤติดี ดังนี้
                        1.2.1 ด้านจริยธรรม คือ ต้องมีความประพฤติส่วนตัวที่มีจริยธรรม และมี
                             จริยธรรมในการประกอบอาชีพในสาขาของตนไม่ว่างานราชการ
                             หรือเอกชน
                        1.2.2 ด้านคุณธรรม คือ ต้องมีธรรมอันเป็นคุณกับผู้คนไม่ว่าจะเป็น

ครอบครัว ผู้บังคับบัญชา ผู้ใต้บังคับบัญชา และเพื่อนร่วมงาน
                        1.2.3 ด้านธรรมาภิบาล คือ ต้องมีการทำางานด้วยความสุจริต ตรวจสอบได้
                             มีเหตุมีผล ไม่ใช้อารมณ์ส่วนตัว ไม่ใช้กิริยาก้าวร้าวกับผู้บังคับบัญชา
                     1.3 ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากสังคมโดยรวม และผู้เกี่ยวข้อง
   1   2   3   4   5   6   7   8