ดร.อัครวิทย์  ก�ญจนโอภ�ษ

คณะอุตสาหกรรมเกษตร

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                        ความสำาเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน

สถ�นที่ติดต่อ
                               ่
                             หมูบาน โฮมเพลสรัตนาธิเบศร 102/152  ถนนบางกรวย-ไทรนอย
                                         ำ
                             ตาบลบางเลน  อาเภอบางใหญ  จังหวัดนนทบุรี  11140
         ก�รศึกษ�
         พ.ศ. 2528           ปริญญาตรี สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะทรัพยากรธรรมชาติ
                             มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
         พ.ศ.2522            ปริญญาโท สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ
                             สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA)
         ตำ�แหน่ง

รองเลขาธิการฯ และ
                             Chief Executive Officer, FoodInnopolis
         สถ�นที่ทำ�ง�น
                              ำ
                             สานักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร เทคโนโลยี
                             และนวัตกรรมแหงชาติ
                                          ่
                             กระทรวงวิทยาศาสตรและเทคโนโลยี ชั้น 14
                                             ์
                             อาคารจัตุรัสจามจุรี พญาไท กทม. 13330
         ประวัติก�รทำ�ง�น

พ.ศ.2532-2533       ผูชวยวิจัยภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะทรัพยากรธรรมชาติ
                             มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร ์
         พ.ศ.2536            นักเคมี บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จากัด
                                                            ำ
         พ.ศ.2543-2545       ผูชวยวิจัย Scrips Institution of Oceanography
                               ่
                             University of California San Diego, USA.