กิจกรรมพิเศษ
              -  ศึกษาหลักสูตร vibration analysis ประเทศออสเตรเลีย
              -  ผู้แทน ทร. ร่วมทดสอบระบบ AIR CRAFT ELEVATOR เรือหลวงจักรีนฤเบศร

ประเทศฟินแลนด์
              -  หลักสูตรเสนาธิการทหารเรือรุ่นที่ 56 กรมยุทธศึกษาทหารเรือ
              -  ศึกษาระดับปริญญาโท หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต
                สาขาการบริหารทั่วไป มหาวิทยาลัยบูรพา
              -  หลักสูตรวิทยาลัยการทัพเรือรุ่นที่ 42 กรมยุทธศึกษาทหารเรือ
              -  อบรมหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านการบริหารเมืองมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช
            ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
              -  วิศวกรที่ปรึกษางานตกแต่งภายในการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในส่วนการบินไทย
              -  งานวิจัยท่าเรือบกขอนแก่น

-  งานออกแบบระบบไฟฟ้าใต้ดิน โครงการบ้านกอปรสุข จังหวัดเชียงใหม่
              -  งานออกแบบระบบไฟฟ้าใต้ดิน Forest Hill Resort เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
              -  งานออกแบบระบบจ่ายไฟฟ้าบกท่าเทียบเรือจุกเสม็ด
              -  งานออกแบบระบบไฟฟ้าแรงสูง พื้นที่พระราชวังเดิม