น�ยวีรวุฒิ  หิรัญเมธีกุล

คณะทรัพยากรธรรมชาติ

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                        ความสำาเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน

สถ�นที่ติดต่อ
                             หมู่บ้านกาญจนทรัพย์ 669/51 ถนนกาญจนวนิช ตำาบลบ้านพรุ
                             อำาเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110
          ก�รศึกษ�

พ.ศ. 2526          ปริญญาตรี  สาขาวาริชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ
          ตำ�แหน่ง
                             Senior Vice President และ Director
          สถ�นที่ทำ�ง�น
                             บริษัท เอเชียอควาคัลเจอร์ (มาเลเซีย) จำากัด ในเครือเจริญโภคภัณฑ์

ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
            -  นำาเสนอความรู้ในการเลี้ยงกุ้งให้กับกลุ่มเกษตรกรทั่วประเทศมาเลเซีย
              ระหว่างปี 2544-2546 จนทำาให้การเลี้ยงกุ้งในมาเลเซียมีการเติบโตในวงกว้าง
            -  บริหารจัดการด้านการผลิตลูกกุ้งคุณภาพสูงที่ปลอดเชื้อให้แก่เกษตรกรใน ประเทศมาเลเซีย
              ประสบความสำาเร็จด้านการเลี้ยงกุ้ง เพิ่มผลผลิตกุ้งขาววานาไมอย่างกว้างขวาง
              ในช่วงปี 2547-ปัจจุบัน
            -  PHD Honorary Doctoral of Philosophy สาขา Philosophy in Morality Business
              Administration and Social Work จาก International University of Morality,
              Florida, USA 2016
            -  ส่งเสริมและดูแลเด็กชาวเขาให้ได้รับการศึกษา คัดเลือกนักเรียนที่ตั้งใจเรียนเพื่อ
              มอบเงินทุนการศึกษาและหาช่องทางให้ได้มีการศึกษาในระดับอุดมศึกษาทั้งในและ
              ต่างประเทศ สนับสนุนเงินช่วยเหลืออาสาสมัครที่เป็นครูสอนและดูแลนักเรียน
            -  Lead the team and won first National Council OSH Exellent Award
              under fishey category (2015)