สถ�นที่ทำ�ง�น
                                โรงพยาบาลอภิณพเวชกรรม อำาเภอแก่งคอย  จังหวัดสระบุรี

ประวัติก�รทำ�ง�น
            พ.ศ.2526-2542       อาจารย์ประจำาภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์
                                มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
            พ.ศ.2542-ปัจจุบัน     ผู้อำานวยการ/แพทย์ประจำาโรงพยาบาลอภิณพเวชกรรม
            ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
                ได้เปิดโรงพยาบาลอภิณพเวชกรรมโรงพยาบาลทั่วไปขนาดเล็กที่หวังให้  ผู้ป่วยเข้าถึงการ
            บริการได้ง่าย ให้คำาปรึกษาและตรวจร่างกายผู้ป่วยหากไม่มีการสั่งยาจะไม่คิดค่าใช้จ่าย มุ่งหวัง
                                         ู
                                                           ื
                                                                 ่
            เพยงรายไดทสามารถใหโรงพยาบาลอย่ไดและสามารถชวยเหลอผปวยทมารบบรการแตไมม ี
                                                                        ิ
                                                                    ั
            เงินได้ ผู้ป่วยที่เข้านอนในโรงพยาบาลส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยมะเร็ง
                เป็นหน่งในแปดศัลยแพทย์จากนานาชาติท่ได้รับการคัดเลือกจากสมาคมศัลยแพทย์แห่ง
                      ึ
            ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้ได้รับทุน International Guest scholar of the American college
            of  Surgeon  ไปศึกษาดูงานด้านศัลยกรรมโรคมะเร็งหลอดอาหาร  ณ  มหาวิทยาลัยคอร์แนล
            ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นระยะเวลา 1 เดือนเมื่อปี 2540
                รางวัลเพชรกนก สาขาเมตตาธรรม (รางวัลเชิดชูเกียรติคนดีศรีแผ่นดิน บุคคล ที่สร้างสม
            คุณงามความดี มีความเสียสละ และบำาเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมและประเทศชาติ) จากสมาคมผู้
            ผลิตรายการภาพและเสียง ณ หอประชุมทีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 27
            เมษายน  2561  ได้รับการสัมภาษณ์และนำาประวัติการทำางานที่โรงพยาบาลอภิณพเวชกรรมไป
            เผยแพร่ ได้แก่
              -  รายการบัลลังก์คนดี:เทพบุตรชุดขาว วันที่ 20 มิถุนายน 2553 สถานีโทรทัศน์ช่อง 5
              -  รายการบันทึกทรูบันทึกความดี โดยนายแพทย์อภิณพ จันทร์วิทัน 15 ธันวาคม 2554
              -  รายการบันทึกไทยเบฟโรงพยาบาลอภิณพเวชกรรม กับปณิธานเพื่อรักษา
                โรคมะเร็ง 6 พฤศจิกายน 2555
              -  รายการคนต้นแบบ : รพ.อภิณพเวชกรรมทำาดีด้วยหัวใจ 21 มกราคม 2560
              -  รายการคนจริงใจไม่ท้อตอนหมออภิณพความหวังของผู้ป่วยมะเร็ง 23 มกราคม 2560
   101   102   103   104   105   106   107   108   109   110   111