ผลงานและเกียรติคุณเด่น
                 เป็นเวลากว่า 18  ปีที่คุณอัยวัลย์ พิตรไพบูลย์ ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกสโมสรไลออนส์และ
          ทุ่มเททั้งก�าลังกายและก�าลังทรัพย์เพื่อสนับสนุนการจัดกิจกรรมช่วยเหลือสังคมในด้านต่าง ๆ อย่างต่อ
          เนื่อง โดยมีตัวอย่างกิจกรรม ดังนี้

-  เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กพิการก�าพร้าเด็กพิการซ�้าซ้อน
               -  ให้ทุนการศึกษาเด็ก
               -  บริจาคอุปกรณ์การเรียนอุปกรณ์กีฬา
               -  สร้างห้องน�้าห้องส้วมให้กับโรงเรียนอนุบาลและโรงเรียนมัธยมในจังหวัดบุรีรัมย์
               -  บริจาคเงินสร้างห้องประชุมใหญ่โรงเรียนในชนบท
               -  ซ่อมหลังคาฝ้าเพดานให้โรงเรียนในชนบท
               -  บริจาคเงินให้กับสมาคมครูและผู้ปกครองโรงเรียนสตูลวิทยาเพื่อเป็นกองทุนช่วยเหลือคุณครู
                  ชราและป่วยรวมทั้งช่วยงานศพเมื่อเสียชีวิต
               -  บริจาคชุดโต๊ะเรียนส�าหรับนักเรียนระดับประถมศึกษาจ�านวน 80 ชุด

-  เลี้ยงอาหารบริจาคเงินและข้าวของเครื่องใช้ให้แก่คนชรา ณ สถานสงเคราะห์บ้านพักคนชรา
               -  ร่วมโครงการบริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย
               -  ร่วมมอบผ้าห่มกันหนาวและถุงยังชีพตามโครงการต้านภัยหนาวและสงเคราะห์แก่ผู้ยากไร้
               -  มอบถังเก็บน�้าฝนให้กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 2 และศูนย์ต่อสู้ป้องกันภัยทาง
                  อากาศกองทัพภาคที่ 2
               -  ร่วมบริจาคข้าวสารข้าวของเครื่องใช้และออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่กับสโมสรไลออนส์สากล
               -  จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ศูนย์วิจัยศึกษาบ�าบัดโรคมะเร็งสถาบันจุฬาภรณ์
               -  ร่วมบริจาคเพื่อจัดซื้อเครื่องฟอกไตให้กับโรงพยาบาลค่ายนครราชสีมา
               -  ร่วมบริจาคเพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจส�าหรับแผนกเด็กโรงพยาบาลมหาราชจังหวัด
                  นครราชสีมา
               -  บริจาคเงินเพื่อสร้างอาคารและซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ทางด้านกายภาพบ�าบัดและแพทย์

แผนไทยของโรงพยาบาลในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
               -  สมทบทุนบริจาคสร้างอาคารเรียนคนตาบอดบริจาคสิ่งของและอุปกรณ์เครื่องใช้สตรีให้กับ
                  บ้านนารีสวัสดิ์
               -  บริจาคเครื่องฉีดพ่นยาฆ่าแมลงพาหะน�าโรคให้แก่จังหวัดนครพนมและจังหวัดใกล้เคียง