โครงการ พบผู้ว่าฯ หน้าเสาธง
                  โครงการ  พบผู้ว่า  ฯ  หน้าเสาธง  เป็นโครงการที่น�าหัวหน้าส่วนราชการพบปะครูอาจารย์
          และนักเรียนในช่วงเช้า ร่วมเคารพธงชาติและมอบแนวคิดการในปฏิบัติตนตามคุณธรรม 12 ประการ
          การ  สร้างความตระหนักรู้ถึงโทษและพิษภัยของยาเสพติด  รวมถึงการวางเป้าหมายการด�าเนินชีวิต

ในอนาคตภายใต้แนวคิด  โตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร  โดยมีเป้าหมายให้เยาวชนเป็นคนดีของสังคมห่าง
          ไกลยาเสพติดรวมทั้งเป็นช่องทางการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารความคิดเห็นและข้อร้องเรียนต่าง  ๆ
          เพื่อน�ามาเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาเด็กและเยาวชนต่อไป  ซึ่งในปี  2559  ได้ด�าเนินการในพื้นที่
          โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาจ�านวน 20 แห่งหนึ่งมีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมจ�านวน 15,349 คน
          โครงการ ผู้ว่าฯ พาเข้าวัดในวันธรรมสวนะ และเพื่อจัดกิจกรรมรณรงค์หมู่บ้านรักษาศีล 5
                  น�าหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
         ก�านัน ผู้ใหญ่บ้านผู้น�าชุมชน นักเรียน นักศึกษา และพุทธศาสนิกชน เข้าวัดท�าบุญและฟังธรรมเนื่อง
         ในวันธรรมะสวนะวันขึ้น 15 ค�่า วันแรม 14 ค�่าและ/หรือ 15 ค�่า ณ วัดต่าง ๆ ทุกอ�าเภอในจังหวัด
         อุทัยธานี  ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตส�านึกในการรักชาติ  ศาสนา  และเทิดทูนสถาบันพระมหา

กษัตริย์  เสริมสร้างความสามัคคีปรองดองสมานฉันท์และเป็นการสืบทอดอายุพระพุทธศาสนาตลอด
                               �
         จนเพ่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการนาหลักธรรมทางพระพุทธศาสนาไปประยุกต์ใช้ในการดาเนินชีวิตอย่างม ี
              ื
         ความสุขต่อไป