ผู้ช่วยศ�สตร�จ�รย์ ดร.แก้วต� แก้วต�ทิพย์

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                         ศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่
                                  ........................................................

สถ�นที่ติดต่อ        ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีวัสดุ
                           คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          ก�รศึกษ�
          พ.ศ.2542-2546    ปริญญาตรี สาขาเคมี คณะวิทยาศาสตร์
                           มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          พ.ศ.2546-2549  ปริญญาโท สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีพอลิเมอร์
          พ.ศ.2545         ปริญญาเอก สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีพอลิเมอร์
          ตำ�แหน่ง         ผู้ช่วยศาสตราจารย์
          สถ�นที่ทำ�ง�น    ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีวัสดุ คณะวิทยาศาสตร์
                           มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          ประวัติก�รทำ�ง�น
          พ.ศ.2553-ปัจจุบัน  อาจารย์ประจำาภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีวัสดุ

ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
                ผศ.ดร.แก้วตา แก้วตาทิพย์ เป็นผู้มีความรู้ มีความสามารถท้งด้านการสอน และ
                                                              ั
          การทำาวิจัยโดยได้รับทุนวิจัยท้งภายในและภายนอก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผศ.ดร.แก้วตา
                              ั
          แก้วตาทิพย์ มีความสนใจท่จะพัฒนาพลาสติกชีวภาพจากแป้งและโปรตีน จากการทำาวิจัยเก่ยวกับ
          พลาสติกชีวภาพอย่างต่อเน่องทำาให้มีผลงานตีพิมพ์เก่ยวกับพลาสติกชีวภาพในวารสารระดับ
                              ื
          นานาชาติบนฐานข้อมูล ISI จำานวน 13 บทความ  ผลงานตีพิมพ์ในวารสารระดับชาติ จำานวน