ดร.นฤทธิ์ ดวงสุวรรณ์
                                      คณะวิทยาศาตร์
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                      สร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
         สถ�นที่ติดต่อ    92/1 หมู่ 3 ถนนลพบุรีราเมศวร์ ตำาบลคลองแห อำาเภอหาดใหญ่
                          จังหวัดสงขลา 90110
         ก�รศึกษ�
               พ.ศ.2525  ปริญญาตรี สาขาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์
                          มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
               พ.ศ.2550  ปริญญาเอก สาขาการจัดการสิ่งแวดล้อม
                          คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
         ตำ�แหน่ง         อาจารย์
         สถ�นที่ทำ�ง�น    สถาบันสันติศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                          วิทยาเขตหาดใหญ่
         ประวัติก�รทำ�ง�น
               ปัจจุบัน   - อาจรย์ประจำาสถาบันสันติศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                            วิทยาเขตหาดใหญ่
                                          ้
                                          ำ
                          - เลขาธิการสภาลุ่มนาทะเลสาบสงขลา
         ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
                 - สนับสนุนการมีส่วนร่วมของชุมชนในการฟื้นฟู อนุรักษ์ ทรัพยากร
                   ชายฝั่งทะเลสาบสงขลา อย่างต่อเนื่อง
                 - สนับสนุนความเข้มแข็งให้ชุมชนเพื่อดูแลทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม
                   โดยจัดตั้งกลุ่มองค์กรต่างๆ เช่น สมาพันธ์ชาวประมงทะเลสาบสงขลา
                   เป็นต้น
                 - สนับสนุนชุมชน และภาคประชาสังคม ในด้านการดำาเนินงานด้านเศรษฐกิจ
                  พอเพียงการดำาเนินโครงการ สร้างเสริมสุขภาวะ การจัดการภัยพิบัติ โดย
                  ใช้ชุมชนเป็นฐาน
                                                                    ำ
                 - งานวิจัยเชิงปฏิบัติการด้านการจัดการทรัพยากร การจัดการลุ่มนา
                                                                    ้
                  การป้องกัน และการแก้ปัญหาสุขภาวะชุมชน การจัดการภัยพิบัติและ
                  รับมือการปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของชุมชน และการติดตาม ประเมินผล
                  โครงการต่าง ๆ