น�ยแพทย์เกียรติช�ย จิระมห�วิทย�กุล
                                      คณะแพทย์ศาสตร์
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                      สร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
          สถ�นที่ติดต่อ    โรงพยาบาลแม่ลาว
          ก�รศึกษ�
               พ.ศ.2519  ปริญญาตรีคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
               พ.ศ.2552  ประกาศนียบัตรบัณฑิต (โฮมิโอพาธีย์) มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
               พ.ศ.2555  หลักสูตร วิทยาศาสตร์มหาบัญฑิต (การพัฒนาสุขภาพชุมชน)
                           มหาวิทยาลัยขอนแก่น
               พ.ศ.2556  หลักสูตรนักบริหารการแพทย์และสาธารณสุขระดับสูง รุ่นที่ 29
          ตำ�แหน่ง         ผู้อำานวยการโรงพยาบาลแม่ลาว
          สถ�นที่ทำ�ง�น    โรงพยาบาลแม่ลาว อำาเภอแม่ลาวเชียงราย 57250
          ประวัติก�รทำ�ง�น
          พ.ศ.2538  - ปัจจุบัน   ผู้อำานวยการโรงพยาบาลแม่ลาว จังหวัดเชียงราย
          ผลง�นและเกียรติคุณ
               โรงพยาบาลแม่ลาวเป็นโรงพยาบาลชุมชนขนาด 30 เตียง ที่ให้บริการแก่ผู้ที่มีปัญหา
          ทางด้านสายตาแบบเบ็ดเสร็จ  โดยร่วมกับมูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชนและจักษุแพทย์
          อาสา มาให้บริการทางด้านสายตาแก่ประชาชนในจังหวัดเชียงราย มานาน ตั้งแต่ปี พ.ศ
          2546 จนถึงปัจจุบัน
               - จัดให้มีการผ่าตัดตาต้อกระจกใส่เลนส์แก้วตาเทียม ตั้งแต่ ปี พ.ศ 2546 ถึง
                 ปัจจุบัน รวม 28 ครั้ง 3,602 ราย 3,697 ดวงตา
               - จัดให้มีศูนย์พิทักษ์ดวงตาในโรงพยาบาลแม่ลาว โดยมีอุปกรณ์ทางการแพทย์
                 ที่ทันสมัย ให้บริการประชาชนในจังหวัดเชียงราย    โดยการจัดซื้อเครื่องยิง