ผู้ช่วยศ�สตร�จ�รย์ ดร.วิไลรัตน์ ชีวะเศรษฐธรรม
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                      ผลงานเด่น

สถ�นที่ติดต่อ    181/371 ถนนเจริญประดิษฐ์ ตำาบลรูสะมิแล อำาเภอเมือง
                          จังหวัดปัตตานี 94000
         ก�รศึกษ�
               พ.ศ.2526  ปริญญาตรี สาขาเคมี คณะวิทยาศาสตร์
                          มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
               พ.ศ.2530  ปริญญาโท สาขาชีวเคมี คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
                          มหาวิทยาลัยมหิดล
               พ.ศ.2543  ปริญญาเอก สาขา Chemistry, Department of Chemistry,
                          University of Aberdeen, UK
         ตำ�แหน่ง         ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์
                          และเทคโนโลยี
         สถ�นที่ทำ�ง�น    คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
                          มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
         ประวัติก�รทำ�ง�น
               พ.ศ.2533 ถึง ปัจจุบัน    อาจารย์ประจำาภาควิชาวิทยาศาสตร์
                                      คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
               พ.ศ.2556 ถึง ปัจจุบัน    คณะผู้ตรวจสอบร่างสิทธิบัตร กิจกรรมเร่งรัด
                                      การตรวจสอบคำาขอสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
                                                     ำ
                                                     ้
               พ.ศ.2556 ถึง ปัจจุบัน    คณะกรรมการลุ่มนาปัตตานี
               พ.ศ.2554 ถึง ปัจจุบัน   คณะกรรมการสิ่งแวดล้อมจังหวัดปัตตานี