ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

พญ. ปาจรีย์ อารีย์รบ

คณะแพทยศาสตร์
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                      สร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน

สถำนที่ติดต่อ

กำรศึกษำ

พ.ศ. 2539   ปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ต�ำแหน่ง      ผู้อ�านวยการโรงพยาบาลเจ็ดเสมียน
                    รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี

สถำนที่ท�ำงำน  โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน  จังหวัดราชบุรี

ประวัติกำรท�ำงำน

�
            ได้มีโอกาสได้เป็นผู้นาเสนอผลงานวิชาการ  ของกระทรวงสาธารณสุขประจาปี  2553
        (Oral Presentation) สาขาแพทย์ เรื่อง ผลการรักษาโรคซึมเศร้าของผู้ป่วยเบาหวานชนิด
        ไม่พึ่งอินซูลินในคลินิกเบาหวาน โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน จังหวัดราชบุรี ปี 2553 ที่จังหวัด
                               ึ
        ภูเก็ต  ซ่งผลงานดังกล่าวเกิดข้นมาจากการได้ไปฝึกอบรมและสามารถสอบเวชศาสตร์ป้องกัน
                                                     �
        แขนงสุขภาพจิตชุมชน  โดยได้แนวคิดดังกล่าวมาใช้กับการทางานประจาร่วมกับการนานโยบาย
                                                                       �
        ของกระทรวงในเร่องการเข้าถึงบริการของผู้ป่วยโรคซึมเศร้า  มาคัดกรองใน  กลุ่มเส่ยง  โดยใช้
                      ื
        ระบบสารสนเทศ HOSxP เข้ามาใช้ เป็นการท�าวิจัยในโรงพยาบาลซึ่งผลที่ได้นั้น ประชาชน
        ในพื้นที่รับผิดชอบของโรงพยาบาล  ได้ประโยชน์จากการท�างานประจ�าที่ส่งผลถึงการวิจัย
               “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  63