ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

2. เกณฑ์คุณสมบัติเฉพำะด้ำน
                2.1 ด้านความส�าเร็จในอาชีพ/หน้าที่การงาน
                   - ความก้าวหน้าในอาชีพ
                      - การผลักดันนโยบายและแนวคิดที่เกิดประโยชน์ต่อองค์กร และ

ส่วนรวมได้ส�าเร็จ
                   - การได้รับความไว้วางใจ และยอมรับในองค์กร
                 2.2 ด้านผลงานเด่น
                   - สร้างหรือมีส่วนร่วมในการสร้างงานนวัตกรรมท่เป็นท่ยอมรับในวงกว้าง
                   - ประดิษฐ์ คิดค้น หรือน�าเสนอผลงานจนเป็นที่ประจักษ์
                 2.3 ด้านสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
                   - อุทิศตน และท�าคุณประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม ต่อคณะ และ
                     มหาวิทยาลัย
                   - ประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมมหาวิทยาลัย และสังคม
                      ส่วนรวม
                 2.4 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม
                   - ครองตนอย่างเหมาะสมมีความสุข และท�าให้ผู้อื่นมีความสุข
                   - มีความซื่อสัตย์ สุจริต และท�าให้ผู้อื่นมีความซื่อสัตย์ สุจริต
                   - เป็นผู้บ�าเพ็ญประโยชน์ให้สังคม
                   - ด�าเนินชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง
                   - เป็นที่ยอมรับของสังคมเป็นวงกว้าง
                 2.5 ศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่
                   - อายุไม่เกิน 35 ปี

- มีผลงาน อาชีพ หน้าที่การงาน ท�าคุณประโยชน์แก่สถาบันและ
           สังคม และการยอมรับทางสังคมโดยภาพรวมเป็นที่โดดเด่น
               3. วิธีกำรด�ำเนินกำร
                 วิธีการคัดเลือก ส�านักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ ม.อ. ด�าเนินการรวบรวม
           ข้อมูลน�าเสนอคณะกรรมการ พิจารณา กลั่นกรองและคัดเลือกโดย คณะกรรมการ
           คัดเลือกศิษย์เก่าดีเด่น

4   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”
   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10