ุ
                    -  กรรมการบรหารกองทนพัฒนาการกีฬา
                                                         ื
                    -  กรรมการนโยบายและมาตรการช่วยเหลอเกษตรกร
                                                               ื
                                  ิ
                    -  กรรมการบรหารกองทนเพื่อพัฒนาพรรคการเมอง
                                                                       ั
                                                                    ่
                    -  ผู้แทนกรมบัญชกลางในคณะอนกรรมการข้าราชการฝายรฐสภา
                    -  สรรพากรภาค 7
                                    ่
                    -  สรรพากรพื้นทกรงเทพมหานคร 2,11
                                                          ั
                                  ิ
                    -  กรรมการ บรษัท จัดการและการพัฒนาทรพยากรน ้าภาคตะวันออก จ ากัด (มหาชน)
                                                                              ์
                                                                          ิ
                    -  อาจารย์พิเศษวิชากฎหมายภาษอากร มหาวิทยาลัยสงขลานครนทรและ
                       มหาวิทยาลัยสโขทัยธรรมาธราช
                                                                      ิ
                    -  รองประธานคณะท างานตามความตกลงห้นส่วนทใกล้ชดกันระหว่างประเทศไทย-นวซแลนด์
                    -  รองประธานคณะท างานตามความตกลงเขตการค้าเสร ระหว่างประเทศไทย-ออสเตรเลย