นายสำาราญ สะรุโณ

ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท

ผลงานเด่น

สถานที่ติดต่อ
              66 ถนนผดุงดอนยอ ตำาบลคูหาสวรรค์ อำาเภอเมือง จังหวัดพัทลุง 93000

การศึกษา
        พ.ศ. 2524   ปริญญาตรี สาขาพัฒนาการเกษตร คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
        พ.ศ. 2543   ปริญญาโท วท.ม.พัฒนาการเกษตร สาขาพัฒนาการเกษตร คณะทรัพยากรธรรมชาติ

ตำาแหน่ง

สถานที่ทำางาน
              ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพัทลุง สำานักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 8 ตำาบลลำาปำา อำาเภอเมือง จังหวัดพัทลุง

ประวัติการทำางาน
              งานประจำา
              2531-2533 อาจารย์ โรงเรียนกกตูมประชาสรรค์ จ.มุกดาหาร
              2533-254 นักวิชาการเกษตร สำานักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 8 กรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
              2545-2552 นักวิชาการเกษตร หัวหน้ากลุ่มวิชาการพัทลุง สำานักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่ 8 กรมวิชาการเกษตร
        กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
              2552-ปัจจุบัน นักวิชาการเกษตร ชำานาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มวิจัยและพัฒนา ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพัทลุง
              สมาชิกหรือกรรมการ สมาคม, มูลนิธิ, ชมรม, หรืออื่น ๆ
              -   กรรมการ/คณะทำางาน โครงการพัฒนาด้านการเกษตรต่างๆ ของจังหวัดพัทลุง
              -  คณะทำางานโครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำาริจังหวัดพัทลุง
              -  กรรมการ/คณะทำางาน วิจัยและพัฒนาต่างๆ ของสำานักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 8 จังหวัดสงขลา
              -  ประธานผู้ปกครองเครือข่ายประจำาห้องเรียน โรงเรียนสตรีพัทลุง

12   ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๒