Page 190 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

7.  เทคโนโลยีสารสนเทศ (Information Technology)

8.  นาโนเทคโนโลยี (Nanotechnology)
                      9.  ผลิตภัณฑ์/บริการอื่นๆ ที่มีศักยภาพ

กลุ่มเป้าหมายของศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ

1.  นักศึกษาที่สนใจและมีศักยภาพทางธุรกิจ
                        1.1  นักศึกษาระดับปริญญาตรีตั้งแต่ปี 3 ขึ้นไป
                        1.2  นักศึกษาระดับปริญญาโท
                      2.  บัณฑิตและศิษย์เก่าที่สนใจและมีศักยภาพทางธุรกิจ

3.  เจ้าของผลงานวิจัย ผลงานวิชาการและผลงานสร้างสรรค์ที่มีศักยภาพเชิงพาณิชย์
                      4.  บุคลากรของมหาวิทยาลัยที่สนใจทางธุรกิจ
                      5.  ผู้ประกอบการใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจที่จะใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นฐาน

6.  เอกชนภายนอกที่มีความร่วมมือทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผลงานวิจัย ผลงานสร้างสรรค์ ผลิตภัณฑ์และวิชาการ
               ของมหาวิทยาลัย

บริการของศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ
                      1.  การอบรม/สัมมนาทักษะทางธุรกิจ (Training) เช่น การเสริมสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ การเขียนแผนธุรกิจ

184       เป็นต้น
                      2.  การให้บริการปรึกษาแนะนำ (Business Counseling) เช่น การทำแผนธุรกิจ การจัดตั้งธุรกิจ การเงิน
               การบัญชี กฎหมาย เป็นต้น

3.  การให้บริการปรึกษาเทคโนโลยี (Technology Consultant)
       มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย
                      4.  บริการประสานงานเพื่อให้เกิดความร่วมมือและความสะดวกในการบริการ เช่น การประสานงาน การแสวงหา
               ความร่วมมือในการนำผลงานวิจัยและวิชาการสู่เชิงพาณิชย์ เป็นต้น
                      5.  การประสานและเชื่อมโยงระหว่างผู้เข้าบ่มเพาะและผู้ประกอบการในลักษณะเครือข่าย (Networking Activities)
                      6.  บริการจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยี

สิ่งอำนวยความสะดวกของศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ
                      1.  พื้นที่สำนักงาน และบ่มเพาะให้เช่า

2.  บริการสำนักงานทั่วไป
                        2.1  โทรศัพท์
                        2.2  โทรสาร
                        2.3  Internet ความเร็วสูง
                      3.  บริการสำนักงาน

3.1  ห้องประชุม
                        3.2  บริการจัดทำบัญชี
                        3.3  การพัฒนาเว็บไซต์ และโลโก้

3.4  อื่นๆ

บริการสนับสนุนการประกอบการธุรกิจเทคโนโลยี
                      1.  การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ต้นแบบ
   185   186   187   188   189   190   191   192   193   194   195