Page 3 - พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พุทธศักราช 2559

หน้า   ๓

เล่ม   ๑๓๓   ตอนที่   ๕๓   ก          ราชกิจจานุเบกษา                  ๒๑   มิถุนายน   ๒๕๕๙

มาตรา  ๙        มหาวิทยาลัยอาจแบ่งส่วนงาน  ดังต่อไปนี้

(๑)  สํานักงานสภามหาวิทยาลัย
                      (๒)  สํานักงานอธิการบดี

(๓)  สํานักงานวิทยาเขต
                      (๔)  คณะ

(๕)  วิทยาลัย

(๖)  สถาบัน
                      (๗)  สํานัก

มหาวิทยาลัยอาจให้มีส่วนงานที่เรียกชื่ออย่างอื่นที่มีฐานะเทียบเท่าคณะ  วิทยาลัย  สถาบัน
              หรือสํานัก  เพื่อดําเนินการตามวัตถุประสงค์ตามมาตรา  ๗  อีกได้

มาตรา  ๑๐  การจัดตั้ง  การรวม  หรือการยุบเลิกส่วนงานตามมาตรา  ๙  ให้ทําเป็นประกาศ
              ของมหาวิทยาลัยและประกาศในราชกิจจานุเบกษา  และในกรณีการจัดตั้งและการรวมส่วนงานให้กําหนดฐานะ

และภาระหน้าที่ของส่วนงานนั้นด้วย

การจัดตั้ง  การรวม  การแบ่ง  หรือการยุบเลิกหน่วยงานภายในของส่วนงานตามมาตรา  ๙

มาตรา  ๑๑  ภายใต้วัตถุประสงค์ตามมาตรา  ๗  มหาวิทยาลัยอาจรับสถานศึกษาชั้นสูง
              หรือสถาบันอื่นเข้าสมทบในมหาวิทยาลัยได้  และมีอํานาจให้ปริญญา  อนุปริญญา  หรือประกาศนียบัตร

ชั้นหนึ่งชั้นใดแก่ผู้สําเร็จการศึกษาจากสถาบันสมทบนั้นได้
                      การรับเข้าสมทบหรือยกเลิกการสมทบซึ่งสถานศึกษาชั้นสูงหรือสถาบันอื่นตามวรรคหนึ่ง

ให้ทําเป็นประกาศของมหาวิทยาลัยและประกาศในราชกิจจานุเบกษา

การควบคุมสถานศึกษาชั้นสูงหรือสถาบันอื่นที่เข้าสมทบในมหาวิทยาลัย  ให้เป็นไปตามข้อบังคับ
              ของมหาวิทยาลัย

มาตรา  ๑๒  ภายใต้วัตถุประสงค์ตามมาตรา  ๗  มหาวิทยาลัยอาจจัดการศึกษาหรือดําเนินการวิจัย
              ร่วมกับสถานศึกษาชั้นสูงหรือสถาบันวิจัยอื่นในประเทศหรือต่างประเทศหรือขององค์การระหว่างประเทศได้

โดยในการจัดการศึกษา  มหาวิทยาลัยมีอํานาจให้ปริญญา  อนุปริญญา  หรือประกาศนียบัตรชั้นหนึ่งชั้นใด
              ร่วมกับสถานศึกษาชั้นสูงนั้นแก่ผู้สําเร็จการศึกษาได้

การจัดการศึกษาหรือยกเลิกการจัดการศึกษาตามวรรคหนึ่ง  ให้ทําเป็นประกาศของมหาวิทยาลัย
              และประกาศในราชกิจจานุเบกษา

การดําเนินการตามวรรคหนึ่ง  ให้เป็นไปตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย
   1   2   3   4   5   6   7   8