Page 113 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

พระราโชวาท
                                   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

พระราชทานแก่ผู้ส าเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                                  ประจ าปีการศึกษา ๒๕๓๙

ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตปัตตานี
                                                  วันที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๔o

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าพเจ้ามา
                         ปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ ในวาระนี้ ขอแสดงความชื่นชมกับผู้ทรงคุณวุฒิและบัณฑิตทุกคนที่ได้รับเกียรต ิ

และความสาเร็จ ทั้งขอขอบใจมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก ที่มอบปริญญาศิลปศาสตรดุษฎ ี
                         บัณฑิตกิตติมศักดิ์ แก่ข้าพเจ้า.

เป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่า ความสาเร็จในกิจการงาน และความก้าวหน้าหรือเสื่อมถอย
                         ของบ้านเมืองนั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพของบุคคลในชาติเป็นส าคัญ. ผู้ส าเร็จการศึกษาระดับปริญญา

เช่นท่านทั้งหลายนี้ ถือได้ว่าเป็นบุคคลที่มีคุณภาพ คือมีพลังแห่งความรู้ ความคิด และความ

สามารถสูง เหตุนี้ แต่ละคนจึงชอบที่จะนาความรู้ความสามารถที่มีอยู่ มาปฏิบัติบริหารงาน

108   109   110   111   112   113   114   115   116   117   118