Page 80 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

พระบรมรำโชวำท

พระรำชทำนแก่ผู้ส�ำเร็จกำรศึกษำจำกมหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์

ประจ�ำปีกำรศึกษำ ๒๕๑๗

ณ มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์  วิทยำเขตปัตตำนี
                                                 วันที่ ๒๘  สิงหำคม  ๒๕๑๘

ข้าพเจ้าและพระราชินีมีความยินดี ที่ได้มาร่วมในพิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย
                         สงขลานครินทร์อีกครั้งหนึ่งในวันนี้ และมีความพอใจที่ได้ทราบรายงานกิจการของมหาวิทยาลัย
                         ในรอบปีที่แล้วว่าด�าเนินก้าวหน้า มาอีกเป็นอันมาก ได้เปิดสอนวิชาส�าคัญๆ ในคณะต่างๆ
                         ขึ้นหลายสาขา ซึ่งน่าจะเป็นผลดีแก่ประเทศชาติอย่างกว้างขวางในวันข้างหน้า ส่วนกิจกรรม
                         และโครงการด้านบริการประชาชนที่จัดขึ้นนั้น ก็เป็นการเหมาะสมและเป็นประโยชน์ทั้งแก่
                         มหาวิทยาลัยและท้องถิ่นอย่างยิ่ง ควรได้รับความยกย่องสนับสนุน

ขอแสดงความชื่นชมกับบัณฑิตทุกคน ที่ได้รับเกียรติพร้อมกับความส�าเร็จในการศึกษา
                         และที่จะได้น�าสติปัญญาความสามารถออกไปท�าความเจริญให้แก่งานของชาติต่อไป

ปัญหาส�าคัญอย่างหนึ่ง ที่บั่นทอนความมั่นคงของชาติในเวลานี้ พิจารณาดูแล้วเห็นว่า