Page 65 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

พระบรมรำโชวำท

พระรำชทำนแก่ผู้ส�ำเร็จกำรศึกษำจำกมหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์

ประจ�ำปีกำรศึกษำ ๒๕๑๖

ณ ศูนย์มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์  จังหวัดปัตตำนี
                                                 วันที่ ๒๓  สิงหำคม ๒๕๑๗

ข้าพเจ้าและพระราชินี มีความยินดีที่ได้มาร่วมพิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย
                         สงขลานครินทร์ อีกวาระหนึ่ง และมีความพอใจที่ได้ทราบรายงานว่ากิจการของมหาวิทยาลัย
                         ด�าเนินก้าวหน้าไปได้มากทุกด้าน รวมทั้งด้านการบริการท้องถิ่น ร่วมกับทางราชการและเอกชน
                         ต่างๆ ซึ่งนับว่าส�าคัญยิ่ง ขอแสดงความชื่นชมกับผู้ส�าเร็จการศึกษาทั้งปวงโดยทั่วกัน ข้าพเจ้า
                         เชื่อว่าบัณฑิตผู้ส�าเร็จการศึกษาอบรมศึกษาวิชาต่างๆ แล้ว ต่างก็ตั้งใจที่จะน�าความรู้ความ
                         สามารถที่มีอยู่ไปใช้ท�างานให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ เพื่อความส�าเร็จและความก้าวหน้า

การท�างานทุกประเภทกล่าวโดยสรุป ต้องอาศัยความสามารถในการปฏิบัติ ๒ อย่างเป็น
                         ข้อใหญ่ คือ ความสามารถปฏิบัติงานเฉพาะของตนเองอย่างหนึ่ง กับความสามารถในการปฏิบัติ
                         ร่วมกับผู้อื่นอีกอย่างหนึ่ง ในการปฏิบัติงานเฉพาะของตนเอง บุคคลจ�าเป็นต้องมีความรู้อัน