Page 178 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

ความถูกต้อง ในความสุจริตยุติธรรมและในความเที่ยงตรงรับผิดชอบ ซึ่งเป็นปัจจัยส่วนพื้นฐาน

ที่จะรองรับวิชาความรู้และความคิดอ่านทั้งปวงให้มั่นคง ไม่ให้หวั่นไหวและผันแปรไปในทาง
                         เสื่อมเสียหาย ปัจจัยส่วนที่สาม ได้แก่ความรอบรู้และความคิดอ่านที่กว้างไกลมีหลักเกณฑ์กับทั้ง
                         ความเฉลียวฉลาดคล่องตัวในการติดต่อประสานงานประโยชน์กับทุกฝ่ายทุกคนที่เข้ามาสัมพันธ์
                         เกี่ยวข้องด้วย  ซึ่งเป็นปัจจัยส่วนที่จะส่งเสริมให้ปฏิบัติภารกิจทุกด้านโดยราบรื่น รวดเร็ว และ
                         มีประสิทธิภาพ ปัจจัยทั้งสามส่วนนี้เมื่อประกอบพร้อมกันได้ครบถ้วน ย่อมบันดาลให้การงาน

ไม่ว่าเล็กใหญ่ง่ายยาก  ส�าเร็จผลที่พึงประสงค์ได้ทุกอย่าง  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ก็ได้
                         น�าหลักดังกล่าวมาปฏิบัติในการด�าเนินงานและการสร้างเสริมความเจริญก้าวหน้าอย่างได้ผล
                         ตามที่เห็นประจักษ์อยู่นี้ บัณฑิตเป็นผู้มีโชคดี ที่ได้เข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นเลิศทั้ง
                         ทางวิชาการและทางการปฏิบัติบริหารงาน ทุกคนได้รับการศึกษาที่สมบูรณ์แน่นแฟ้นทุกส่วน
                         และย่อมสามารถก้าวเข้าสู่ชีวิตการงานได้ด้วยความมั่นใจ  โดยน�าหลักการที่ได้ใช้ปฏิบัติ
                         เป็นปรกติอยู่แล้วนั้นมาปฏิบัติให้ต่อเนื่องไปให้จนบรรลุความส�าเร็จทุก ๆ ประการในชีวิต

ขออวยพรให้บัณฑิตใหม่ประสบความสุข ความเจริญ พร้อมทั้งความก้าวหน้ารุ่งเรืองใน

ต�าแหน่งการงาน และขอให้ทุกท่านที่มาประชุมพร้อมกันในพิธีนี้ มีความผาสุกสวัสดีจงทั่วกัน

173   174   175   176   177   178   179   180   181   182   183