Page 183 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

พระบรมรำโชวำท

พระรำชทำนแก่ผู้ส�ำเร็จกำรศึกษำจำกมหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์

ประจ�ำปีกำรศึกษำ  ๒๕๒๘

ณ มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์  วิทยำเขตหำดใหญ่
                                            วันพฤหัสบดีที่  ๑๘  กันยำยน  ๒๕๒๙

ข้าพเจ้ามีความยินดีที่ได้มาท�าพิธีมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                         อีกวาระหนึ่ง และได้ทราบรายงานกิจการด้านต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยว่า พัฒนาขยายงาน
                         กว้างขวางยิ่งขึ้น อันก่อให้เกิดคุณประโยชน์แก่ท้องถิ่นและบ้านเมืองโดยแท้ ขอแสดงความ
                         ชื่นชมกับผู้ทรงคุณวุฒิและบัณฑิตทุกๆ คน ที่ได้รับเกียรติและความส�าเร็จในการศึกษา

ท่านทั้งหลายผู้ได้ชื่อว่าเป็นบัณฑิต ย่อมกอปรด้วยคุณสมบัติอันดีงาม เพียบพร้อมทั้ง
                         ด้านความรู้และคุณธรรม มุ่งหวังท�ากิจให้มีสาระแก่นสารเป็นแบบอย่างที่ดีทั้งทางด้านความ

คิดและคุณธรรม คุณสมบัติเหล่านี้คิดหรือพูดนั้นง่าย แต่จะท�าให้ส�าเร็จนั้นยาก ต้องตั้งใจมุ่งมั่น
                         แก้ไขอุปสรรคทั้งมวลด้วยปัญญา ต้องใช้เวลาและความอดทนอย่างมากจึงจะประสบผล
                         และในความส�าเร็จดังกล่าวนั้นผู้อื่นจะเป็นผู้บอกท่าน มิใช่ท่านเข้าใจหรือสรุปเอาเอง

178   179   180   181   182   183   184   185   186   187   188