Page 2 - คู่มือบริหารจัดการคลังปัญญามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ก

ค าน า

ื่
                              คู่มือปฏิบัติงานการจัดการสารสนเทศคลังปัญญามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดท าขึ้นเพอ
                       เป็นแนวทางปฏิบัติในการน าเข้า การยืนยันและตรวจสอบข้อมูลผลงานทางวิชาการของอาจารย์
                       นักศึกษา และบุคลากร ให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน รวมถึงการปฏิบัติงานของบรรณารักษ์ที่ท าหน้าที่
                       บริหารจัดการระบบให้สามารถปฏิบัติงานแทนกันได้ โดยรวบรวมน าเสนอหลักเกณฑ์และขั้นตอนการ

ุ
                                                                                            ื่
                       ปฏิบัติงาน การติดตามผล ตลอดจนปัญหา อปสรรคและแนวทางแก้ไข ทั้งนี้เพอให้คลังปัญญา
                       มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เป็นแหล่งรวบรวมผลงานของชาวมหาวิทยาลัยที่มีความถูกต้องและ
                       สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยหวังว่าคู่มือฉบับนี้ จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ปฏิบัติงานแทน รวมถึงผู้ปฏิบัติงานที่
                       เกี่ยวข้องกับการรวบรวมและเผยแพร่ผลงานทางวิชาการของอาจารย์ นักศึกษาและบุคลากรในคลัง

ปัญญามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                              ในโอกาสนี้ผู้เขียนขอขอบคุณคณะกรรมการการจัดการความรู้ ส านักทรัพยากรการเรียนรู้
                                                    ี่
                       คุณหญิงหลง ฯ ที่จัดท าโครงการพเลี้ยงและสนับสนุนการท าคู่มือ โดยเฉพาะคุณพรทิพา ณ นคร
                                            ิ
                       บรรณารักษ์ช านาญการพเศษ ที่กรุณาอาน ตรวจสอบแก้ไข และให้ค าแนะน าในการจัดท าคู่มือเล่มนี้
                                                        ่
                       จนส าเร็จลุล่วง