น�ยสันติ์  เพชรแสง

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                                 ศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่

สถ�นที่ติดต่อ
                                35 หมู่ 3 ตำาบลบางมะเดื่อ อำาเภอพุนพิน

จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84130
            ก�รศึกษ�
            พ.ศ.2545            ปริญญาตรี สาขาพืชศาสตร์  คณะทรัพยากรธรรมชาติ
            ตำ�แหน่ง

เจ้าของกิจการสวนดอกหน้าวัว Inspire Anthurium
            สถ�นที่ทำ�ง�น
                                164/1 หมู่ 3 ตำาบลบางมะเดื่อ อำาเภอพุนพิน
                                จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84130
            ประวัติก�รทำ�ง�น
            พ.ศ.2553            นักวิชาการนักวิจัย มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
            พ.ศ.2554-2557       นักวิเคราะห์นโยบายและแผน กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

ผลง�นและเกียรติคุณ
                เป็นผู้ประกอบการที่นำาเสนอ  นวัตกรรมเม็ดวัสดุปลูกดินเผา  ทดแทนดินและได้รับทุน
            วิจัยจากศูนย์บ่มเพาะมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  อุทยานวิทยาศาสตร์  และจัดแสดงที่งาน
            Thailand innovation Hub 4.0 S จุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจการทำาสวนหน้าวัว เริ่มตั้งแต่
            สมัยเรียน ภาควิชาพืชศาสตร์ปีที่ 4 เมื่อต้องเลือกหัวข้อทำาโครงการวิจัย ซึ่งตอนนั้นสนใจ และได้
            เลือกที่จะทำาเรื่องนี้เป็นพิเศษ โดยได้ศึกษาข้อมูลต่างๆ และทำาโครงการจนสำาเร็จหลังเรียนจบได้
            ไปศึกษาต่อปริญญาโทส่งเสริมการเกษตร ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ MBA มหาวิทยาลัย
   131   132   133   134   135   136   137   138   139   140   141