รองศ�สตร�จ�รย์ ดร. ภก. ภ�คภูมิ  พ�ณิชยูปก�รนันท์

คณะเภสัชศาสตร์

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                                       ผลงานเด่น
                                            ........................................................

สถานที่ติดต่อ
                           ภาควิชาเภสัชเวทและเภสัชพฤกษศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์
          การศึกษา
          พ.ศ. 2527        ปริญญาตรี สาขาเภสัชศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์

ต�าแหน่ง
                           ผอ.สถานวิจัยความเป็นเลิศยาสมุนไพรและเทคโนโลยีชีวภาพทางเภสัชกรรม
          สถานที่ท�างาน
                           คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          ประวัติการท�างาน
               1.  งานสอนนักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ ระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา และสอนนักศึกษา
                  คณะพยาบาลระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรปกติและหลักสูตรนานาชาติ

2.  งานวิจัย เป็นนักวิจัยด้านการพัฒนายาและผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร
               3.  งานบริการวิชาการ ปฏิบัติงานที่ร้านยาคณะเภสัชศาสตร์ เป็นวิทยากร เป็น keynote
                  speaker และ invite speaker ในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ เป็นกองบรรณาธิการ
                  วารสาร บริการผลิตและวิเคราะห์คุณภาพสารสกัดสมุนไพร
               4.  งานบริหาร เป็น รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา และ ผู้อ�านวยการสถานวิจัยความเป็น
               5.  งานท�านุบ�ารุงศิลปวัฒนธรรม กรรมการศูนย์สมุนไพรทักษิณ คณะเภสัชศาสตร์ งานส�ารวจ
                  ภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยและพื้นบ้าน