ผู้ช่วยศ�สตร�จ�รย์ ดร.คณน  ไตรจันทร์

คณะทรัพยากรธรรมชาติ

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                            ความส�าเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน
                                            ........................................................

สถานที่ติดต่อ
                        136 ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 5 ต�าบลหาดใหญ่ อ�าเภอหาดใหญ่
                        จังหวัดสงขลา 90110
       การศึกษา
       พ.ศ. 2528        ปริญญาตรี  สาขาเกษตรศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ
                        มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
       พ.ศ. 2536        ปริญญาโท สาขารัฐประศาสนศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ
       ต�าแหน่ง
                        ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ภูสิริ จ�ากัด
       สถานที่ท�างาน
                        ภาควิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ
       ประวัติการท�างาน
       พ.ศ. 2556        เริ่มต้นท�าชาพะยอมและขยายแฟรนไชส์
       พ.ศ. 2560        เริ่มม่อนช้างและขยายตลาดไปยังต่างประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย
                        มาเลเซีย และลาว
       ผลงานและเกียรติคุณเด่น
               จากจุดเริ่มต้นของผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชา  กาแฟ  และต้องการเห็นภาพลักษณ์ร้านค้าที่ดี  วัตถุดิบ
       และคุณภาพที่สม�่าเสมอในทุก ๆ แก้ว เป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดชาพะยอมขึ้นในปี 2556 ด้วยต้นทุนที่ไม่สูงมากและ
       เริ่มต้นได้ง่าย ท�าให้ประสบความส�าเร็จทั้งการขายหน้าร้านและขายแฟรนไชส์ไปกว่า 150 สาขาในปีแรก
               จากจุดแข็งในเรื่องของวัตถุดิบ สูตร คุณภาพ ภาพลักษณ์ของร้านที่เป็นมาตรฐาน ตลอดจนทีมงาน
       และการบริหารงานที่เข้มแข็ง  ท�าให้แฟรนไชน์ชาพะยอมเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจมากเป็นล�าดับต้น  ๆ
       จนถึงปัจจุบันมีจ�านวนกว่า 1,500 สาขา ทั่วประเทศ ได้รับรางวัล Super Brand Franchise 2017 เมื่อเดือน
       กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และในปี 2560 ได้มีการขยายตลาดชาพะยอมในชื่อ ม่อนช้าง ออกไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน
       ได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซียและลาว ซึ่งเป็นที่สนใจได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ที่เข้าร่วมงาน