2. เกณฑ์คุณสมบัติเฉพาะด้าน
               2.1 ด้านความสำาเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน
                   - ความก้าวหน้าในอาชีพ
                    - การผลักดันนโยบายและแนวคิดท่เกิดประโยชน์ต่อองค์กร
                     และส่วนรวมได้สำาเร็จ
                   - การได้รับความไว้วางใจ และยอมรับในองค์กร
               2.2 ด้านผลงานเด่น
                   - สร้างหรือมีส่วนร่วมในการสร้างงานนวัตกรรมที่เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง
                   - ประดิษฐ์ คิดค้น หรือนำาเสนอผลงานจนเป็นที่ประจักษ์
               2.3 ด้านสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
                   - อุทิศตน และทำาคุณประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม ต่อคณะ และมหาวิทยาลัย
                   - ประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมมหาวิทยาลัย และสังคมส่วนรวม
               2.4 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม
                   - ครองตนอย่างเหมาะสมมีความสุข และทำาให้ผู้อื่นมีความสุข
                   - มีความซื่อสัตย์ สุจริต และทำาให้ผู้อื่นมีความซื่อสัตย์ สุจริต
                   - เป็นผู้บำาเพ็ญประโยชน์ให้สังคม
                   - ดำาเนินชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง
                   - เป็นที่ยอมรับของสังคมเป็นวงกว้าง
               2.5 ศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่
                   - อายุไม่เกิน 35 ปี
                   - มีผลงาน อาชีพ หน้าที่การงาน ทำาคุณประโยชน์แก่สถาบันและสังคม
                     และการยอมรับทางสังคมโดยภาพรวมเป็นที่โดดเด่น
             3. วิธีการดำาเนินการ
                   วิธีการคัดเลือก สำานักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ ดำาเนินการรวบรวมข้อมูลนำา
                                            ั
               เสนอคณะอนุกรรมการพิจารณา กล่นกรอง และคัดเลือกโดยคณะกรรมการ
               พิจารณาคัดเลือกศิษย์เก่าดีเด่น
   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10