ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

2. เกณฑ์คุณสมบัติเฉพาะด้าน
                   2.1 ด้านความส�าเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน
                     - ความก้าวหน้าในอาชีพ
                      - การผลักดันนโยบายและแนวคิดที่เกิดประโยชน์ต่อองค์กร และ

ส่วนรวมได้ส�าเร็จ
                     - การได้รับความไว้วางใจ และยอมรับในองค์กร
                   2.2 ด้านผลงานเด่น
                     - สร้างหรือมีส่วนร่วมในการสร้างงานนวัตกรรมที่เป็นที่ยอมรับ
                       ในวงกว้าง
                     - ประดิษฐ์ คิดค้น หรือน�าเสนอผลงานจนเป็นที่ประจักษ์
                   2.3 ด้านสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
                     - อุทิศตน และท�าคุณประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม ต่อคณะ และ
                        มหาวิทยาลัย
                     - ประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมมหาวิทยาลัย และสังคม
                       ส่วนรวม
                   2.4 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม
                     - ครองตนอย่างเหมาะสมมีความสุข และท�าให้ผู้อื่นมีความสุข
                     - มีความซื่อสัตย์ สุจริต และท�าให้ผู้อื่นมีความซื่อสัตย์ สุจริต
                     - เป็นผู้บ�าเพ็ญประโยชน์ให้สังคม
                     - ด�าเนินชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง
                     - เป็นที่ยอมรับของสังคมเป็นวงกว้าง
                   2.5 ศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่

- อายุไม่เกิน 35 ปี
                     - มีผลงาน อาชีพ หน้าที่การงาน ท�าคุณประโยชน์แก่สถาบัน
                       และสังคม และการยอมรับทางสังคมโดยภาพรวมเป็นท่โดดเด่น
                 3. วิธีการด�าเนินการ
                   วิธีการคัดเลือก ส�านักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ ม.อ. ด�าเนินการรวบรวม
           ข้อมูลน�าเสนอคณะกรรมการพิจารณา กลั่นกรองและคัดเลือกโดย คณะกรรมการ
           คัดเลือกศิษย์เก่าดีเด่น

2   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”
   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10