Page 82 - คู่มือปฏิบัติงานกิจกรรมดัชนีวารสาร

ผู้ให้บรการสามารถตามตัวเล่มวารสารได้  2 จด ตามลําดับ ดังน้
                                                                       ุ
                                                                        ุ
                                           1.1  ห้องพัฒนาทรพยากรสารสนเทศ   โต๊ะคณสกัญญา   มปายข้อความ    “ วารสาร
                                                                      ึ่
                   In    Process  ”  และ “ วารสารรอบันทึกข้อมูล ”  (ใช้กุญแจซงเก็บทีเคานเตอรบรการยืม-คืน  เพื่อเข้าห้อง
                                                                                 ์
                   พัฒนา ฯ)
                                           1.2  ห้องข้อมูลมหาวิทยาลัยสงขลานครนทรและข้อมูลภาคใต้           วารสารจะเก็บ
                         ู
                   ไว้ในต้เก็บวารสาร (ต้กระจก)  ด้านหลังโต๊ะทํางานบรรณารกษ์  ให้ท่านดูวารสารในต้  จะเป็น “ วารสาร
                                                                                            ู
                   รอบันทกข้อมูล  ” “  วารสารรอตรวจสอบความถกต้อง ”  ฯลฯและชั้นบนของต้ซงเปนวารสารทรอ
                                                                                               ็
                                                                                           ื
                   วิเคราะหบทความ  โดยจัดเรยงตามลําดับวาระกําหนดออก  เช่น รายสัปดาห รายเดอน  รายสองเดอน
                                                            ์
                   ตามลําดับ มปายข้อความว่า “วารสารรอวิเคราะห ”

็
                   หมายเหตุ    ไม่ว่าท่านหยิบวารสารจากชั้นใดไป เมอใช้เสรจก็ให้นําไปเก็บไว้ทล้นชักบรการตอบคําถาม
                   และช่วยการค้นคว้า  รวมกับตัวเล่มของห้องข้อมูลส่งพิมพ์มหาวิทยาลัยสงขลานครนทรและข้อมูลภาคใต้
                                                                                            ์
                   ซงมปายข้อความว่า  “ ทเก็บส่งพิมพ์ข้อมูลภาคใต้ ”

ขอเสนอแนะ

ควรมีความร่วมมอในการจัดทําดัชนวารสารเพิ่มข้นหรออาจจะมหน่วยงาน/ศูนย์กลางท ี ่
                                                                                   ิ
                   รบผิดชอบในการจัดทําดัชนวารสารภาษาไทย เพือลดความซํ้าซ้อนในการปฏบัตงาน