Page 10 - พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พุทธศักราช 2559

หน้า   ๑๐

เล่ม   ๑๓๓   ตอนที่   ๕๓   ก          ราชกิจจานุเบกษา                  ๒๑   มิถุนายน   ๒๕๕๙

ไม่เป็นธรรมอันเนื่องมาจากการร้องทุกข์  ตลอดจนการประชุมและวิธีดําเนินงานของคณะกรรมการอุทธรณ์

และร้องทุกข์  ให้เป็นไปตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย
                      มาตรา  ๒๙  ให้มีคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยคณะหนึ่ง  ประกอบด้วย

ประธานกรรมการและกรรมการซึ่งสภามหาวิทยาลัยแต่งตั้งจากบุคคลภายนอกมหาวิทยาลัย
                      คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยมีอํานาจหน้าที่เสนอแนะและให้คําปรึกษาแก่มหาวิทยาลัย

และสนับสนุนการดําเนินกิจการของมหาวิทยาลัย
                      จํานวน  คุณสมบัติ  หลักเกณฑ์  วิธีการได้มา  วาระการดํารงตําแหน่ง  และการพ้นจากตําแหน่งของ

ประธานกรรมการและกรรมการ  ตลอดจนการประชุมและวิธีดําเนินงานของคณะกรรมการส่งเสริมกิจการ
              มหาวิทยาลัย  ให้เป็นไปตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย

มาตรา  ๓๐  ให้มีสภาอาจารย์  ประกอบด้วยประธานและกรรมการซึ่งเลือกจากคณาจารย์ประจํา
              ของมหาวิทยาลัย

จํานวน  คุณสมบัติ  หลักเกณฑ์  วิธีการเลือก  วาระการดํารงตําแหน่ง  และการพ้นจากตําแหน่งของ
              ประธานและกรรมการ  ตลอดจนการประชุมและวิธีดําเนินงานของสภาอาจารย์  ให้เป็นไปตามข้อบังคับ

ของมหาวิทยาลัย
                      มาตรา  ๓๑  สภาอาจารย์มีหน้าที่  ดังต่อไปนี้

(๑)  เสนอแนะและให้คําปรึกษาแก่สภามหาวิทยาลัยและอธิการบดีในการบริหารกิจการทั้งปวง
              ของมหาวิทยาลัย

(๒)  ส่งเสริมคุณธรรม  จริยธรรม  จรรยาบรรณ  และผดุงเกียรติของคณาจารย์
                      (๓)  ส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับคณาจารย์ประจํา  ระหว่างคณาจารย์

ประจําด้วยกัน  และระหว่างคณาจารย์ประจํากับผู้ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัยซึ่งไม่ใช่คณาจารย์ประจํา
                      (๔)  ปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่สภามหาวิทยาลัยหรืออธิการบดีมอบหมาย

มาตรา  ๓๒  ให้มีสภาพนักงาน  ประกอบด้วยประธานและกรรมการซึ่งเลือกจากผู้ปฏิบัติงาน
              ในมหาวิทยาลัยซึ่งไม่ใช่คณาจารย์ประจําของมหาวิทยาลัย

ของประธานและกรรมการ  ตลอดจนการประชุมและวิธีดําเนินงานของสภาพนักงาน  ให้เป็นไปตามข้อบังคับ

ของมหาวิทยาลัย
                      มาตรา  ๓๓  สภาพนักงานมีหน้าที่  ดังต่อไปนี้

ของมหาวิทยาลัย

(๒)  ส่งเสริมคุณธรรม  จริยธรรม  จรรยาบรรณ  และผดุงเกียรติของผู้ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัย
              ซึ่งไม่ใช่คณาจารย์ประจํา