Page 136 - รายงานประจำปี 2561 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

134  P S U  Annual Report 2018  P S U  Annual Report 2018                                              135

2. แผนงานประกันคุณภาพปีการศึกษา 2562    สถาบันทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
      แบ่งระดับการประเมินออกเป็น 1) การประเมินคุณภาพ  คณะเศรษฐศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ และคณะศิลปศาสตร์
 ระดับหลักสูตร ตามเกณฑ์ CUPT QA มหาวิทยาลัยจัดให้มีการ  โดยจัดส่งโครงร่างองค์การ (OP) และผลลัพธ์ในหมวด 7.1 – 7.5
 อบรม/สัมมนา ให้ความรู้อาจารย์ประจำาหลักสูตร กำาหนดให้ในปี  เพื่อประกอบการพิจารณา คณะอนุกรรมการพัฒนาคุณภาพการ
 การศึกษา 2562 ทุกหลักสูตรที่ดำาเนินการตามระบบ CUPT QA จะ  ศึกษาสู่ความเป็นเลิศ ในการประชุม ครั้งที่ 7/2561 เมื่อวันที่ 18
 ต้องได้รับการประเมินโดยการ Site Visit จากคณะกรรมการ  กรกฎาคม 2561 และครั้งที่ 8/2561 เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2561
 ภายนอก โดย ทปอ. ส่วนหลักสูตรที่เป็นหลักสูตรนานาชาติ จะต้อง  มีมติเห็นชอบหน่วยงานที่ผ่านการคัดเลือกของมหาวิทยาลัยสงขลา
 รับการประเมินโดย สำานักงาน AUN (ประเมิน AUN QA Inter) 2)   นครินทร์ จำานวน 2 คณะ ได้แก่ คณะพยาบาลศาสตร์ และคณะ
 การประเมินคุณภาพภายในระดับคณะ  ตามเกณฑ์  EdPEx   ศิลปศาสตร์
 มหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมให้ความรู้แก่คณะ ในการเขียนรายงาน
 การประเมินตนเองตามเกณฑ์ EdPEx การจัดทำาแผนพัฒนา
 จัดกิจกรรม QA สัญจร ไปยังคณะ/วิทยาเขต เพื่อขับเคลื่อนประเด็น
 การดำาเนินการตามเกณฑ์ EdPEx ในการนำาคณะเข้าสู่ EdPEx 200
 3) การประเมินคุณภาพภายในระดับมหาวิทยาลัย ตามเกณฑ์
 EdPEx มหาวิทยาลัยจัดให้ความรู้แก่ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ในหัวข้อ
 Leadership System, Process Management, Strategic
 Planning, - Human Resource และลูกค้า (Branding)

3.  คณะที่ผ่านการคัดเลือกโครงการ EdPEx 200
 ครั้งที่ 5 ของสำานักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา
     ตามที่สำานักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ได้ดำาเนิน
 โครงการนำาเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำาเนินการที่เป็นเลิศ
 ไปใช้ในการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน (EdPEx200) รุ่นที่ 5
 พ.ศ. 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้สถาบันอุดมศึกษา
 หรือคณะวิชาที่มีความพร้อมและมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพไปสู่
 ความเป็นเลิศ สามารถนำาเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำาเนิน
 การที่เป็นเลิศไปใช้ในการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน เพื่อการ
 พัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาไปสู่ความเป็นเลิศอย่างก้าวกระโดด
 ซึ่งมีคณะที่สนใจยื่นความประสงค์เข้าร่วมโครงการของมหาวิทยาลัย
 สงขลานครินทร์ในรอบนี้  มีจำานวน  8  คณะ  ได้แก่  คณะ
 วิศวกรรมศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ คณะพยาบาลศาสตร์
   131   132   133   134   135   136   137   138